Hippocrates, được gọi là “cha đẻ của y học”, đã từng nói: “Cho phép thực phẩm là thuốc men và thuốc men là thức ăn của bạn.” Ông là người đầu tiên lập luận rằng bệnh không phải do mê tín dị đoan hay thần linh, mà là chế độ ăn uống, lối sống và các yếu tố môi trường.

Trong một thời gian khi mọi người không biết nhiều về giải phẫu (phần giải phẫu được xem là điều cấm k tab), Hippocrates đã thành công trong việc chữa khỏi bệnh bằng cách giúp cơ thể tăng cường khả năng tự chữa bệnh.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm siêu, mỗi loại có sự kết hợp độc đáo của vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần để tự chữa lành.
Danh sách này chỉ chứa 7 loại thực phẩm, nhưng có nhiều loại thực phẩm khác xứng đáng nằm trong top này.

1.Củ cải

Củ cải chứa carotenoid bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại ung thư, bệnh tim và nhiễm trùng. Họ cũng cải thiện thị lực. Củ cải giàu chất xơ và vitamin như vitamin K (vitamin C), vitamin C, folic acid, vitamin B6, magiê và kali.
Ngoài ra, củ cải giảm cholesterol xấu và là một nguồn canxi tuyệt vời (chống loãng xương).

2.Acai berry

Những quả này giàu anthocyanins, giúp giảm cân, chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, giảm viêm và cải thiện tuần hoàn, bảo vệ da chống lại sự thoái hóa của tế bào.

3.Dầu dừa

Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, có thể nấu ở nhiệt độ rất cao, chứa monolaurin (chất dinh dưỡng chỉ có trong sữa mẹ), giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Dầu dừa có thể được sử dụng như là một điều trị tóc.

4.Hạt Chia

Chúng chứa omega-3, giúp bạn giữ được độ hydrat hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng chứa nhiều protein, vitamin B, canxi, kali và chất xơ.

5.Đậu lăng và đậu

Giàu chất xơ hòa tan, sắt, đậu lăng và đậu rất tốt cho việc giảm cholesterol. Họ tối đa hóa sự hấp thụ sắt khi ăn cùng với thực phẩm giàu vitamin C.

Đậu lăng và đậu rất giàu protein và chất xơ và rất bổ dưỡng.

6.Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng chất chống oxy hoá cao, chúng ngăn ngừa nhiễm trùng, giàu selen, kẽm, sắt, vitamin C, vitamin B, vitamin E.

Quả việt quất duy trì sức khoẻ của não và giàu chất xơ.

7.Maca

Nó là một chất kích thích tình dục mạnh mẽ – cho cả hai giới tính, cải thiện năng lượng, sức mạnh và độ bền.

Maca gốc làm giảm lo lắng và trầm cảm.

NN

Source/Nguồn:womenideas

Team VietPost

Để lại lời bình luận