Việt Nam lên án mạnh mẽ mọi hành vi bắt cóc và sát hại dã man, vô nhân tính và cho rằng các hành vi này phải bị trừng trị đích đáng. 

Ngày 5-7-2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin 2 thuyền viên Việt Nam bị sát hại tại Philippines, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Liên quan đến thông tin báo chí đưa về việc 2 thuyền viên Việt Nam đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đề nghị các cơ quan chức năng của Philippines xác minh những thông tin nói trên và có hỗ trợ cần thiết trong thời gian sớm nhất”.

Cũng theo Người phát ngôn, Việt Nam lên án mạnh mẽ mọi hành vi bắt cóc và sát hại dã man, vô nhân tính và cho rằng các hành vi này phải bị trừng trị đích đáng.

Hai nạn nhân này nằm trong số 6 thủy thủ Việt Nam bị nhóm Abu Sayyaf bắt cóc sau khi tấn công tàu chở hàng MV Royal 16 ngày 11-11-2016. Một trong 6 người đã được cứu trong một vụ giao chiến tháng trước giữa quân chính phủ và nhóm vũ trang này. Ba nạn nhân người Việt khác vẫn đang nằm trong tay nhóm Abu Sayyaf.

VIẾT THỊNH
( Nguồn : Báo Pháp Luật )

Team VietPost

Để lại lời bình luận