Nếu V-League của Việt Nam đã có lịch hưu chiến để U-22 tập trung thì Malaysia, nước chủ nhà SEA Games 29, đang cân nhắc đề xuất của HLV Ong Kim Swee:

Dời giải nhà nghề Malaysia để các CLB chịu nhả quân tập trung tuyển U-22 cho vòng loại châu Á (thi đấu từ ngày 19 đến 23-7) và SEA Games 29 vào giữa tháng 8.

 

 

Riêng Indonesia thì lâu nay đã âm thầm “mài kiếm” khi đội tuyển nước này không tham dự giải quốc tế nào cả. Mục tiêu của bóng đá Indonesia còn cao hơn cả Malaysia khi HLV Milla Aspas xác định phải có vé vào vòng chung kết giải trẻ châu Á và vô địch SEA Games 29, đồng thời trở thành một đội Olympic mạnh của châu lục để năm tới dự Asiad 2018 với tư cách chủ nhà cùng mục tiêu vào bán kết.

Còn với U-22 Singapore, để chuẩn bị cho vòng loại châu Á và SEA Games thì họ đã tập trung từ rất lâu và đang tập huấn tại Qatar. Mục tiêu của Singapore tại SEA Games là phải vào bán kết.

Ít biến động nhất là Thái Lan, các cầu thủ U-22 vẫn chưa tập trung mà đang cùng các CLB đá Thai-League. Họ xác định chỉ cần bảy ngày tập trung trước mỗi giải đấu là quá đủ chứ không cần các giải lớn và cả trăm cầu thủ phải nghỉ chỉ để vài chục cầu thủ tập trung.

TẤN PHƯỚC
( Nguồn : Pháp luật )

Team VietPost

Để lại lời bình luận