Hội nghị Thượng đỉnh G-20 tại Hamburg càng tới gần thì không khí chuẩn bị ngày càng khẩn trương và những người bảo vệ Hiến pháp Đức cảnh báo trước khả năng xảy ra xung đột trên đường phố giữa những nhóm cực đoan chống đối lẫn nhau như những người ủng hộ và phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan…
Hamburg có trở nên hỗn loạn trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh G-20?

Thiết lập nơi tạm giam những người gây rối.

Để đối phó với khả năng bạo loạn, cảnh sát Hamburg đã thiết lập những trại giam giữ tạm thời. Trên một khu chợ lớn ở Hamburg-Harburg đã hình thành 70 xà lim tập thể và 50 xà lim giam riêng.

Từ nhiều tuần nay, những đối thủ của Hội nghị Thượng đỉnh G-20 sẽ diễn ra ở Hamburg ngày 7 và 8/7/2017 đã ráo riết chuẩn bị các hoạt động chống đối, mở đầu bằng việc đốt cháy một số thiết bị đường sắt. Họ tuyên bố sẽ tạo ra „những ngày vô chính phủ“ ở thành phố cảng Hamburg.

Cảnh sát đã tính tới việc ngay từ đầu những người chống đối sẽ thả hàng trăm bóng bay được bơm khí Heli và máy bay không người lái ở khu vực sân bay để ngăn cản những người đứng đầu nhà nước và chính phủ như Trump, Putin, Erdogan và Merkel… tới được Hội nghị.

Theo cơ quan an ninh, số lượng các phần tử cực đoan sẵn sàng sử dụng bạo lực trong và ngoài nước Đức tụ tập ở Hamburg có thể lên tới 10.000 người. Vì vậy, đây sẽ là chiến dịch lớn nhất trong lịch sử cảnh sát Hamburg. Họ đã tập dượt mọi tình huống, kể cả tình huống khủng bố và đưa ra nhiều đánh giá tình hình. Bởi vì có thể nảy sinh nhiều cuộc bạo loạn đồng thời ở khắp nơi trong thành phố.

Một người trong lực lượng cảnh sát cho biết: „Nhưng cảnh sát không biết, những gì sẽ xảy ra ở địa điểm nào và thời điểm nào. Có thể có những bất ngờ nguy hiểm“. Số lượng cảnh sát đã được tăng lên nhiều lần, hiện nay là 15.000 người, được tăng viện từ các bang khác. Thêm vào đó còn có gần 4.000 cảnh sát liên bang và 1.000 nhân viên của Cơ quan Hình sự Liên bang để bảo vệ cá nhân những người đứng đầu nhà nước và chính phủ cũng như bảo vệ các khách sạn.

( Nguồn : Thời Báo )

Team VietPost

Để lại lời bình luận