Hơn 300 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Tây Mosul (Iraq) mở màn hồi tháng Hai vừa qua.

AFP đưa tin Liên hợp quốc ngày 28/3 cho biết hơn 300 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Tây Mosul (Iraq) mở màn hồi tháng Hai vừa qua, đồng thời nhấn mạnh rằng số người chết có thể đã vượt quá con số 400 nếu những trường hợp tử vong mới đây được xác thực.

Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc đã phát đi một tuyên bố nêu rõ: “Theo thông tin đã được Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc và phái đoàn cứu trợ Liên hợp quốc tại Iraq xác thực, có ít nhất 307 người thiệt mạng trong khoảng thời gian từ 17/2 đến 22/3.”

Liên hợp quốc tuyên bố rằng tổ chức này cũng có “những báo cáo” về 95 người khác thiệt mạng tại 4 khu vực lân cận Tây Mosul trong khoảng thời gian từ 23-26/3.

Trước đó, ngày 24/3, Liên hợp quốc đã bày tỏ lo ngại về thông tin thương vong đối với dân thường ở Mosul đồng thời hối thúc các bên xung đột tránh gây thương vong cho dân thường./.

Trích Nguồn VietnamPlus

Team VietPost

Để lại lời bình luận