Đế chế của Marissa Mayer ở Yahoo đã hết, và nữ CEO này cũng không đồng hành với Verizon để xây dựng Oath từ phần còn lại của Yahoo. Nhưng chính trong ngày cuối cùng, Yahoo vẫn kịp mang lại cho Mayer 260 triệu USD nhờ cổ phiếu tăng giá.
Theo thông tin trên CNN, Marissa Mayer đang sở hữu 4,5 triệu cổ phiếu của Yahoo. Với mức giá 52,5 USD một đơn vị vào giữa phiên hôm qua, cựu CEO của Yahoo hiện có lượng tài sản hơn 236 triệu USD.

Giống như hàng nghìn nhân viên khác của Yahoo, nữ CEO này không về cùng dưới trướng của Verizon sau khi hãng này chính thức tiếp nhận phần tài sản của Yahoo. Rời ghế CEO, nữ doanh nhân này nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc.

Khi mới tới Yahoo, Mayer từng được kỳ vọng sẽ biến thương hiệu vĩ đại một thời này trở thành đế chế thành công tương tự như đối thủ Google. Tuy nhiên, kỳ vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều. Phong cách điều hành có phần quá mềm mại, thiếu quyết đoán của Mayer lại biến thành trở lực cho quá trình tái cơ cấu của Yahoo.

Suốt thời gian tại vị ở Yahoo, dấu ấn cá nhân của Mayer chỉ dừng lại ở thương vụ chẳng mấy thành công khi mua lại mạng xã hội dạng blog Tumbl với giá 1 tỷ USD và scandal rò rỉ tài khoản của người dùng.

Yahoo chìm sâu vào kinh doanh thua lỗ, và cuối cùng phải bán mình cho một cái tên chưa từng là đối thủ đáng giá của cả Google và Facebook. Di sản cuối cùng mà Mayer để lại cho Yahoo là số tiền 4,48 tỷ USD thu được từ thương vụ chuyển nhượng, dù tên tuổi này có thời đã được định giá ở mức 100 tỷ USD.

( Nguồn Internet.)

Team VietPost

Để lại lời bình luận