Tại cuộc hội đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ tin tưởng rằng Iran là một láng giềng tốt và một đối tác tin cậy của Nga.

TASS/AFP đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/3 đã bày tỏ tin tưởng rằng Iran là một láng giềng tốt và một đối tác tin cậy của Nga.

Nhận định này được Tổng thống Nga đưa ra trong cuộc hội đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani đang ở thăm Nga.

Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin nói rằng Nga và Iran đã trải qua nhiều năm hợp tác và tin tưởng rằng Moskva và Tehran hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.Về phần mình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng hợp tác giữa Moskva và Tehran là nhằm duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Trung Đông, và không nhằm chống lại bên thứ ba nào.

Tổng thống Hassan Rouhani nói thêm rằng Nga và Iran đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, đồng thời ghi nhận rằng mối quan hệ giữa hai nước đã bước sang một giai đoạn mới và chất lượng của mối quan hệ hợp tác này đã được tăng cường.

Trước đó cùng ngày, hãng tin AFP nhận định rằng cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo này được thế giới quan sát chặt chẽ vì có những dấu hiệu cho thấy hai nước sẽ có những bước tiến tiếp theo về tình hình ở Syria.

Chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Nga của Tổng thống Iran Rouhani diễn ra trong bối cảnh hai lực lượng ủng hộ của chính quyền Syria đưa ra các cách thức giải quyết nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 6 năm qua tại Syria.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, dự kiến 2 bên sẽ ký kết hơn 10 thỏa thuận hợp tác kinh tế ./

Trích nguồn VietnamPlus
 

Team VietPost

Để lại lời bình luận