Ngày 25/4, thông tin Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long bất ngờ cấm sóng khiến dư luận bàn tán xôn xao. Ngôi sao giải trí này có đáng phải nhận kết quả như vậy:?

Trấn Thành được xem là nghệ sĩ đắt show nhất nhì V-biz bởi tài năng đa dạng. Không chỉ là một cây hài có nhiều ngón nghề, Trấn Thành còn là một MC hoạt ngôn, là một diễn viên có lối diễn xuất linh hoạt.

Trấn Thành được mời tham gia nhiều chương trình dành cho mọi lứa tuổi và đảm bảo được lượng người xem lớn. Tuy nhiên, ngày 25/4, ông Lê Quang Nguyên – Giám đốc Đài Truyền hình Vĩnh Long đã tuyên bố Trấn Thành không được lên sóng trong gameshow “Tuyệt đỉnh song ca nhí”. Sự việc này đã dấy lên nhiều hoài nghi.

Lý do từ phía nhà đài


Lùm xùm Trấn Thành bị cấm sóng đang khiến dư luận bàn tán.

Lùm xùm Trấn Thành bị cấm sóng đang khiến dư luận bàn tán.

Trả lời một tờ báo, ông Lê Quang Nguyên cho biết nguyên nhân thực sự khiến Đài Vĩnh Long không muốn Trấn Thành xuất hiện là do MC vướng phải quá nhiều ồn ào về đời tư lẫn lùm xùm trong nghề nên anh không xứng với vị trí huấn luyện viên thí sinh nhí.

Ông Lê Quang Nguyên đã chia sẻ: “Với tư cách người làm truyền hình thì tôi cho rằng tác phẩm phục vụ người dân phải có giá trị nhân văn. Tôi không lấy lý do rating hay khán giả mà để hài nhảm xuất hiện, dù làm chương trình gì thì đồng tiền không thể lấn lướt. Có thể lượng người xem giảm nhưng cần chấn chỉnh để tác phẩm sạch và văn minh. Đó là đường đi của Đài Truyền hình Vĩnh Long”.

Những “tiền án” dậy sóng của Trấn Thành

Là một nghệ sĩ nổi tiếng đa năng nhưng không có nghĩa Trấn Thành là người “thập toàn”. Anh vẫn gặp những sơ xuất “chết người” khiến dư luận dậy sóng.

Năm 2016, Trấn Thành đã mắc một lỗi nghiêm trọng. Đó là việc anh làm mới lại vở Tô Ánh Nguyệt và mang tiểu phẩm này ra hải ngoại biểu diện.


Vụ việc làm mới vở Tô Ánh Nguyệt đã khiến tên tuổi Trấn Thành rớt giá thê thảm.

Vụ việc làm mới vở Tô Ánh Nguyệt đã khiến tên tuổi Trấn Thành “rớt giá” thê thảm.

Theo đó, khi làm lại vở diễn huyền thoại này, Trấn Thành đã xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự lẫn uy tín của tác giả. Ngoài ra, anh mang ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép. Thêm vào đó, anh làm tác phẩm phái sinh mà không hề xin phép tác giả. Chính những lỗi này đã khiến Cục Nghệ thuật biểu diễn TP.HCM phạt Trấn Thành 32,5 triệu đồng.

Đây được xem là lỗi nặng nề nhất trong cuộc đời làm nghề của nam MC hoạt ngôn này. Ngoài ra, trước đó khi làm giám khảo chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016”, Trấn Thành cũng bị “lỗi mồm”. Anh hồn nhiên nói nhịu cụm từ “dàn nhạc giao hưởng hợp xướng” thành một cụm từ mang ý nghĩa khá nhạy cảm: “giao hợp hưởng xướng”.

Không chỉ vậy ở nhiều chương trình khác, Trấn Thành cũng khiến khán giả nhíu mày vì những phát ngôn đùa cợt có phần thái quá của anh. Như năm 2013 trong gameshow The Voice Kids, Trấn Thành trêu thí sinh Vũ Song Vũ với câu nói rất vô duyên: “Con nhảy rất buồn cười, giống như một ông già tập dưỡng sinh…”, câu nói của nam MC đã khiến khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm.

Đây cũng được xem là nguyên nhân khiến Trấn Thành bị khán giả ghét mặt và nhà đài Vĩnh Long không mặn mà.

Còn nguyên nhân khác?

Trong vòng xoáy của ngành công nghiệp giải trí, thực chất người nghệ sĩ cũng chẳng có nhiều quyền lực. Họ cũng như rất nhiều người làm thuê bình thường, thương thảo được cát-xê thì nghệ sĩ nhận show. Vụ việc Trấn Thành bị Đài Vĩnh Long công khai không cho xuất hiện trong gameshow Tuyệt đỉnh song ca nhí đã dậy lên nhiều đồn đoán trong dư luận.


Trấn Thành liệu có oan khi bị cấm lên sóng ở Đài Vĩnh Long.

Trấn Thành liệu có oan khi bị cấm lên sóng ở Đài Vĩnh Long.

Có nhiều người cho rằng, Trấn Thành không được lòng đài Vĩnh Long hoặc anh đã phạm phải lỗi lầm gì với đơn vị tài trợ. Những đồn đoán này liên tục được chia sẻ trong dư luận trước thông tin Trấn Thành bị cấm sóng.

Bởi thực chất xét về tên tuổi, Trấn Thành vẫn đảm bảo lượng rating cho chương trình. Hơn thế ở trong nhiều chương trình dành cho thiếu nhi, nam MC sinh năm 1987 khá được lòng thí sinh và người nhà của các em. Vậy cho nên nguyên nhân hài nhảm hay lùm xùm chuyện riêng tư dường như hẳn là một lý do thuyết phục được dư luận.

Đỗ Quyên (th)

Team VietPost

Để lại lời bình luận