Thực hiện theo lời khuyên đầu tư của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, một cụ ông 98 tuổi ở Chicago đã biến 1.000 USD vốn ban đầu thành số tiền 2 triệu USD.

Russ Gremel, 98 tuổi, hiện sống tại một căn nhà cũ ở Chicago. Ít người biết rằng người đàn ông đã gần 100 tuổi này sở hữu khối tài sản lên tới 2 triệu USD bởi ông vẫn dùng chiếc xe ô tô cũ đã hoạt động 25 năm, ăn bột yến mạch và sống độc thân suốt đời.

Mọi chuyện chỉ được tìm hiểu khi ông bất ngờ quyên tặng 2 triệu USD trong tài khoản chứng khoán của mình cho quỹ Illinois Audubon Society – một tổ chức cứu trợ động vật hoang dã – để lấy kinh phí xây dựng nơi trú ẩn cho những con vật đáng thương.

Khi nhận được câu hỏi về nguồn gốc số tiền mà mình có từ phóng viên tờ Chicago Tribune, cụ Russ Gremel cho biết toàn bộ số tiền này sinh sôi từ số vốn chỉ 1.000 USD khi ông bắt đầu chơi cổ phiếu, ấy là 70 năm trước. Sau khi mua 28.000 cổ phiếu, cụ theo đuổi chiến lược đầu tư buy-and-hold (mua và giữ).

“Ông ấy nhận thấy ngành dược sẽ luôn tăng trưởng bởi mọi người luôn cần dùng thuốc, còn phụ nữ luôn thích mua mỹ phẩm. Vì vậy, Gremel quyết định giữ cổ phiếu đó tới gần một thế kỷ, như một khoản đầu tư vô cùng dài hạn”, tờ Chicago Tribune viết.

Đây cũng là chiến lược hàng đầu mà nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã từng khuyên người chơi chứng khoán. “Chúng ta có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư và sở hữu cổ phiếu của các công ty tốt trong dài hạn. Những thành quả lạc quan có thể tới trong 10, 20 hoặc 30 năm nữa”, Warren Buffett từng nói với CNBC.

Không chỉ tuân thủ chặt chẽ chiến lược này, cụ ông Russ Gremel còn duy trì một lối sống giản dị. Hơn nữa, việc không lấy vợ và có con cái đã giúp ông có đủ tiền, dư dả để nghỉ hưu ở tuổi 45 mà không cần dùng tiền bán cổ phiếu để chi trả các chi phí cuộc sống.

Trước đó, một người làm nghề gác cổng ở Vermont cũng kiếm được tới 8 triệu USD từ số vốn ban đầu rất nhỏ. Thực tế, với những người chơi chứng khoán không theo sóng, vốn nhỏ, giàu có một cách nhanh chóng sẽ khá khó khăn, nhưng sẽ dễ dàng nếu họ để quá trình ấy diễn ra từ từ.

( Nguồn Internet.)

Team VietPost

Để lại lời bình luận