Yahoo – một trong những đại diện công nghệ vĩ đại nhất thế kỷ 21 – đã bị xóa tên trong lịch sử. Altaba được chọn là cái tên thay thế.

Sau rất nhiều trì hoãn, quá trình Verizon mua lại Yahoo cuối cùng cũng có kết quả. Đối tác chỉ phải trả mức giá 4,48 tỷ USD thay vì 4,8 tỷ USD thỏa thuận hồi năm ngoái, do scandal muối mặt của Yahoo.

Theo Reuters, Verizon sẽ nhận lại toàn bộ mảng kinh doanh và phát triển chính của Yahoo, gồm cả tìm kiếm, email và công cụ nhắn tin Yahoo Messenger. Đây là cái kết đã được dự đoán từ trước sau thời gian dài Yahoo kinh doanh xuống dốc, rót vốn vào những thương vụ thất bại và scandal rò rỉ 1 tỷ email có chứa thông tin người dùng.

Sau quá trình chuyển nhượng, Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba – cái tên có liên quan đến tập đoàn Alibaba, trong khi những mảng miếng đã bán cho Verizon sẽ được phát triển dưới liên doanh mới có tên Oath.

Thương vụ khép lại cũng là lúc thế giới chia tay một trong những biểu tượng công nghệ thành công và vĩ đại nhất trong thế kỷ 21. Trong 20 năm hoạt động, có lúc Yahoo đã được định giá tới 100 tỷ USD, nắm trong tay dữ liệu của 200 triệu người dùng, và hàng nghìn nhân sự, trở thành công cụ tìm kiếm, gửi thư và nhắn tin phổ biến nhất trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21.

Sự biến mất của cái tên Yahoo cũng kéo theo việc sa thải giảm đốc điều hành Marissa Mayer của hãng. Marissa Mayer từng là một trong những giám đốc công nghệ được trả lương cao nhất thế giới, lên tới 900.000 USD.

Marissa Mayer về Yahoo vào thời kỳ hãng đang thực hiện những cải cách mạnh mẽ nhằm tự cứu lấy mình, nhưng sự điều hành bị đánh giá là “mềm mỏng quá mức” của Mayer đã không cứu vãn được kết cục của con tàu đắm này.

( Nguồn Internet.)

Team VietPost

Để lại lời bình luận